บ้านโมเดิร์นในอินเดีย โอ่อ่า อลังการตามวิถี

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล การประสมประสาน ระหว่างสิ่งใหม่ กับ วัฒนธรรมดั้งเดิม ดูอย่างกับว่า เกิดเรื่อง ที่ได้ ทำกันมากระทั่ง

มองเห็น คุ้นหน้า แต่ว่ากว่า จะออกมา ใน แบบอย่าง ที่สอดคล้องต้องกัน มีความพอดี ที่ไม่แตกต่าง ไม่เหมือนกัน จำต้อง ผ่าน ขั้น

ตอนการคิด ตีปัญหา รวมทั้ง การพัฒนา อย่างเช่น บ้านในเมือง เคลี่ อินเดีย หลังนี้ ที่เจ้าของบ้าน อยากนำ สถาปัตยกรรม รูปแบบ

ใหม่สไตล์โมเดิร์น มา ผสมร่วมกับ อารยธรรม ท้องถิ่น ที่ มีเสน่ห์ ประกอบ กับ ช่วยลดการใช้ ทรัพยากร แล้วก็ลด ผลพวง ต่อ สภาพ

แวดล้อมด้วย

บ้านขนาดใหญ่ นอกเหนือจากการจัด ฟังก์ชัน ให้ โอ่อา ใช้สอย ได้อย่างไม่ยากเย็น แล้วยัง มีการวางแบบคาน ขนาดใหญ่ ที่ ช่วย

รับ น้ำหนัก ของส่วนประกอบไว้อย่างระมัดระวังด้วย ตึกทรง สี่เหลี่ยม ที่มีส่วน ยืน ออกมา และก็เว้าเข้าไปจำเป็นจะต้อง อาศัย หลัก

วิศวกรรม ที่ถูกต้องแม่นย่า เพื่อคุ้มครองปกป้อง ปัญหาที่บางทีอาจเกิดขึ้น ในอนาคตซึ่ง นั้นรวมถึงความปลอดภัย ของผู้อาศัย

ภายในบ้านอีกด้วย

สไตล์ ของบ้าน มีการ ประสมประสาน กัน ระหว่าง โมเดิร์นรวมทั้ง ทรอปิคอล เพื่อประดิษฐ์อารมณ์ ให้มีความเท่ แต่ว่า ช่วงเวลา

เดียวกัน ก็ สัมผัส ได้ถึง ความเป็นเพื่อน กับ ธรรมชาติ อย่างที่ กำหนด เอาไว้ภายใน ปัญหา มีการวางแบบ โรงจอดรถยนต์ ให้อยู่

ข้างๆ ลักษณะการหยุด ตามแนวลึก ของตึก ซึ่งช่วย ประหยัดพื้นที่ ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้สามารถ โชว์สวนงาม ข้างหน้า ได้สุดกำลัง

เยอะขึ้นแนวความคิด การออกแบบ มีการคิดแผน ที่จะกระจัดกระจาย พื้นที่ส่วนตัว แล้วก็พื้นที่ ส่วนร่วม ใน จำนวนที่ พอเพียง ต่อ

การใช้แรงงาน รวมทั้ง การเชื่อมต่อพื้นที่ข้างนอก กับ ด้านใน ให้ ขัดเกลา เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กันด้วย โดย พิจารณาถึงแนวทาง

ของ แสงสว่างลม และก็วิธีการ หมุนเวียน อากาศข้างใน เพื่อ สร้างสถานการณ์ การอาศัยที่ มีคุณภาพ และก็ บรรเทา เยอะที่สุด

ห้องกระจก ที่จัด อยู่โซน ข้างหน้า ให้บรยากาศ ราวกับ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์หรูที่มีส่วน ต้อนรับ ก่อน ไปสู่ พื้นที่ พักอย่างแท้จริง

แขก ผู้มา เยี่ยมเยือนสามารถใช้พื้นที่ รอบๆ นี้ สำหรับในการ นั่งสนทนา โดย ไม่ต้อง เข้าไป ก่อกวนสมาชิก ผู้อื่น ของครอบครัว นับ

เป็นการแบ่ง ฟังก์ชันที่ เด่นชัดรวมทั้ง ให้ความรู้ความเข้าใจ รู้สึกเป็น คนพิเศษอีกด้วย

พื้นที่ ศูนย์กลาง ของบ้าน ดีไซน์ ให้เป็น Double Volume โถง เพดาน ที่สูงสร้าง อากาศ เวียน ได้อย่าง ลื่นไหล ทั้งยังส่งผลให้ รู้สึก

ค่อย สบาย สมอง เมื่อแหงน ขึ้น มองดู อีกด้วย ทำ ปูพื้น เป็น ลายกลางปลา เพิ่ม มิติ ตัด กับความขาวสว่าง ของ พื้นตรง รอบๆ ทาง

เดิน

ชุด โซฟา ตัว ใหญ่ องรับ การใช้งาน ของสมาชิก 5 คน พร้อมเพียงกัน เพิ่ม สีส้มแจ่มใส่ลง ไปขน หมอนอิง ติดต่อสื่อสาร ถึงความ มี

ชีวิตชีวา ใน ดินแดน ภารตะที่รูไปด้วย ผ้าส่าหรี่ โต๊ะกลาง ทรงโค้ง มน ที่ เหมือน ไม่มี แบบอย่าง แน่นอน แล้วก็แจ่มแจ้งมากสัก

เท่าไรนัก ทำให้ห้องขนาดใหญ่ มองดู มีลูกเล่น และไม่ คิดว่าเป็นทางการ กระทั่ง เกินความจำเป็น

จากมุมมอง ห้องนั่งเล่น เมื่อมองออก มาภายนอก จะเจอ กับคอร์ท ที่ซ่อนไว้ถูกพรางตา จากด้านนอก ด้วย แผง ฟาซาด ที่สูง พอๆ

กับ ความสูง ของ ตึก โลหะสีดำฉลลาย ให้เป็นรูเล็กๆ สำหรับในการ ลอดผ่าน ของลม แล้วก็ แสงสว่างครอบคลุม ไป จนกระทั่ง ส่วน

ของ หลังคา ก็เลย มิได้ปฏิบัติหน้าที่ เพียงแต่ รับแสงสว่าง แต่ว่า ยัง ปฏิบัติภารกิจ สำหรับการกรอง แสงสว่าง ไปในตัว อีกด้วย

นอกจากคอร์ทบริเวณชั้นล่างแล้ว บนชั้นสองยังมีลานระเบียงไว้นั่งเล่นอีกด้วย จัดแต่งอย่างง่าย ๆ เพื่อไม่ให้บดบังความเคลื่อนไหว

ของชุมชน รวมถึงมองเห็นสวนหน้าบ้านได้แบบเต็มตา มีหลังคาโครงสร้างเหล็กปกคลุมให้ร่มเงา แต่ทำการเจาะช่องเพื่อติดกระจก

เพื่อรับแสงจากเบื้องบน ทุกตารางเมตรของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายนอกหรือภายในล้วนเชื่อมโยงกับธรรมชาติอย่างที่ตั้งใจ

ออกแบบบ้านให้มีกล่องยื่น

ออกแบบภายใน : สวนแนวตั้งที่ยึดกับผนังภายนอกบ้าน นอกจากจะใช้พันธุ์ไม้จริงแล้ว สามารถแซมไม้ประดิษฐ์เข้าไปเสริมแต่งในบางส่วนได้ด้วย เพื่อช่วยให้มีความเขียวขจีที่สดชื่นอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยลดภาระในการดูแลรักษาต้นไม้ลงด้วย โดยทำการเลือกไม้ประดิษฐ์ที่มีใบกลมกลืนไปกับไม้จริงที่นำมาปลูก และอาจต้องคอยหมั่นเช็ดฝุ่นที่มาเกาะเป็นครั้งคราว

Send your Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *