ภาพยนตร์ Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด หัวใจคับโลก

Ratatouille เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันอเมริกันแนวตลก

Ratatouille

Ratatouille เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันอเมริกันแนวตลก ฉายเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 2007 สร้าง โดย พิกซาร์ รามทั้งขาย โดย วอ

ลต์ ดิสนีย์ พิกเชอส์เป็น ภพยนตร์ เรือง ที่ แปด ของ พิกซาร์ เขียน บท และ กำกับ โดย แบรด เบิร์ต โดย รับช่วงต่อจาก ยาน ปิ้งคาวา ใน ปี

คริสต์ศักราช 2005 และ อำนวยการ สร้างโดย แบรด ลูอิสจาก แนวความคิด เดิม ของ เบิร์ด, ปิ้ง คาวาและก็ จิม คาโปเบียน โก ชื่อเรื่อง

ของ ภาพยนตร์เป็น ของกิน ประเทศฝรั่งเศส ราตาตุย ซึ่งเป็น ของกิน ที่ เสิร์ฟ ใน ส่วนท้าย เรื่อง แล้วก็ ยังอ้างอิงถึง หนู ซึ่งเป็นตัวละคร

หลัก ภาพยนตร์เล่าราวของ หนูที่ มีชื่อว่า เรมี ที่ ใฝ่ฝันต้องการ เป็นเชฟ แล้วก็ พากเพียร ไปถึงเป้าหมาย ด้วย การเปิ่น ผู้สนับสนุน กับ เด็ก

เก็บ ขยะของ ห้องอาหาร ใน กรุงปารีส

ภาพยนตร์ แสดงนำ โดย การ ให้เสียง ของ แพตตัน ออสวอลด์ เป็น เรมี หนูที่ มีลักษณะราวกับมนุษย์ ผู้พึ่งพอใจ สำหรับในการ ปรุง

อาหาร, ลู โรมา โน เป็น อัลเฟรโด ลิงกวินี เด็กเก็บ ขยะ ทีมา เป็นเพื่อน กับ เรมี, เอียน โฮ ล์ม เป็น ส กิน เนอร์ หัวหน้าพ่อครัว ของห้อง

อาหารของ ออกุสต์ กุส โต, จาน กาโรฟา โล เป็น คอลเลตต์ ทา ทูว์ เชฟย่าง ที่ ห้องอาหาร ของกุส โตรวมทั้งเป็น เชฟ หญิง ผู้เดียว ใน

ร้านค้า, ปีเตอร์ โอทูล เป็น แอนทอน อี โก นักวิพากษ์วิจารณ์ ห้องอาหาร, ไขรอัน เดน เนฮี้ เป็น จังโก พ่อของเรมี รวมทั้ง หัวหน้า เผ่า

ของเขา , ปีเตอร์ ซอห์น เป็น เอมิล พี่ชาย ของเรมี รวมทั้ง แบรด การ์เรตต์ เป็น ออกุสต์ กุสโต พ่อครัวที่ เพิ่งจะเสียชีวิต

การพัฒนา ของ ระ-ทะ-ทู-อี เริ่ม ใน ปี้ คริสต์ศักราช 2000 เมือ ปิ้ง คาวา เยน แนวความคิดเร็มแรก ของ ภาพยนตร์ ในปี คริสต์ศักราช 2005

หลังปิงคาวา ออกมาจากพิก ซาร์ เบิ ร์ดได้รับ การทาบทาม ให้ กำกับ ภาพยนตร์ รวมทั้ง ปรับปรุงแก่ไข เรื่องราว เบิ ร์ต และก็ คณะทำงาน

บางบุคคล ของ ภาพยนตร์เดินทางไป รุงปรีส เพื่อ หา แรงดลใจ คณะทำงาน ได้ ปรึกษา พ่อครัว จาก ทั้งยังประเทศฝรั่งเศส แล้วก็ สหรัฐ

เพื่อ สร้างแอนิเม ชั้น ของกิน ที่ ใช้ ในรูปภาพ ยนตร์ลูอิสฝึกห้ดงาน ที่ห้องอาหาร เดอะ เฟรนช์ สัน ดี ย์ ของ ทอมัส เค ลเลอร์ ซ็ง เค ลเลอ

ร์ ได้ปรับปรุง คองฟิต์เบี ยลดี้ ซึ่งเป็น ของกิน ที่ ใช้ในรูปภาพ ยนตร์ ไมเคิล จะคี โน เป็น ผู้ประพันธ์ คนตรี ประกอบ ที่ ได้รับ แรงตลใจ จาก

กรุงปารีส ให้ กับ ภาพยนตร์

ระ-ทะ-ทู-อี่ ฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ค.ศ. 2007 ที่โรงละครโกดักในลอสแอนเจลิส, แคลิฟอร์เนีย และฉายทั่วไปในสหรัฐ

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ค.ศ. 2007 ภาพยนตร์ทำเงิน 620.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง โดยชมในเรื่อง

บทภาพยนตร์, แอนิเมชัน, การให้เสียงและดนตรีประกอบของไมเคิล จะคีโน ภาพยนตร์ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอด

เยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อในหลายรางวัล รวมไปถึง สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ระ-ทะ-ทู-อี่ ต่อมาได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน

100 ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งศตวรรษที่ 21 จากโพลของนักวิจารณ์นานาชาติประจำปี ค.ศ. 2016 ซึ่งจัดโดย บีบีซี

>>> ดูหนัง hd <<<

Send your Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *