รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนแนวผนังเฉียง 45 องศาเหมือนเขาวงกต

รีโนเวทบ้านเก่า

รีโนเวทบ้านเก่า

รีโนเวทบ้านเก่า มีบ่อย เรา พบเห็น “บ้าน” ที่ไม่ได้ เป็น แค่ พักอาศัย แต่ว่า ใช้ทำธุรกิจการค้า ครอบครัว ตกทอด ต่อๆ กัน มาจาก ยุค ปู่ย่า

สู่ ยุค หลาน เมื่อเวลา ผ่านไป ตัวตึก ก็ เสื่อมโทรมตาม เวลา แถม ฟังก์ชันยังไม่ ตอบปัญหา การใช้แรงงาน ถึงเวลา ที่จะ จำเป็นต้อง ปรับ

แต่งเปลี่ยน ทั้งเปลือก และ ไส้ ข้างใน “บ้าน และก็ ที่ทำการ ใน โฮ ฟุ” นี้ ก็เช่นกัน เป็นแผนการ แก่ไข ตึก อายุ 40 ปี เดิมเป็น โรงเบียร์ ที่

จัดตั้งขึ้น ในปี2408 ที่ผู้ครอบครอง รุ่นหลาน ต้องการ ทำให้ บ้าน ดูดี ขึ้น แต่ว่ายังมีกลิ่นอาย ของ ความจำ เก่าๆ จะต้องลอง ดู กัน ว่า

สถาา ปนิก จะแก้ปัญหา ที่ อยากได้เช่นไร ครับ

ตึก โครงสร้างเหล็กนี้ พื้นที่ ใช้สอย 460 ตารางเมตร นี้ ได้รับ การปรับปรุง ใหม่ เพื่อให้ ครอบคลุม พื้นที่ ด่างๆ เช่น ห้องนั่งเล่น สำนักงาน

คลังสินค้า ร้านค้า และอื่นๆ บ้าน นี้เดิมเป็น โรงงาน ทำ สินค้า ซอสถั่วหลืองและก็มิ โซะ แล้ว ผู้ครอบครอง ปรารถนา นำ ประวัติศาสตร์ มา

เป็น ส่วนหนึ่งส่วนใด ของ แผนการ ด้วย นักออกแบบ ก็เลย หุ้มห่อ ฝ่าผนัง ด้วย นอก ด้วย ไม้ จาก ถังไม่ โซ: เก่า ไม้ สีน้ำตาลที่ ดู ไหม้

เกรียมนี้ยังหมายคือ อีกทั้งภาพลักษณ์ ของ แบรนด์ ที่ มี ความพิเศษ เป็นการรวม บ้าน กับ สิ่งแวดล้อม รอบ บ้าน ด้วย แล้วก็ สร้างเรื่องราว

ที่ ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการ

ส่วนหลังคา และ โครงสร้าง หลัก ของ อาคาร ยังคงใช้งานได้ เพียงแต่กลายเป็น หลังคา เมทัล ชี ท และ มีการ แทรก ส่วนประกอบ ของ

แบบแปลน ใหม่ เข้าไป ใน พื้นที่ เปิด เตียนโล่ง โดย หมุน แกน ฝาผนังใหม่ใน แนว 45 องศา กับ แนว อาคาร ที่ มี อยู่ การ วาง แบบ

แปลน แบบนี้ทำให้เกิด พื้นที่ บางมุม เป็น มุมแหลม บางพื้นที่ เป็น รูปสี่เหลี่ยมคางหมูสร้างพื้นที่ ที่มากมาย ภายใต้ชายคาแล้วก็สนาม ดู

จากด้านบน จะมองเห็น ขอบเขต กำแพง ที่ ราวกับ แทง ระหว่างสนาม อย่างแจ่มแจ้งแม้ว่าจะ แบ่ง กัน ระหว่างสถาปัตยกรรม เก่ากับ

สถาปัตยกรรมใหม่ แต่ว่า ไม่ดูตัดขาด ออกมาจาก กัน อย่างสิ้นเชิง ดู จากข้างบน แล้ว รู้สึกว่าบ้าน ราวกับเขาวงกต

ลูกค้าต้องการสร้างสถานที่ที่มีบรรยากาศความโล่งโปร่ง สะอาดตา สำหรับส่วนของธุรกิจที่ประกอบด้วย พื้นที่สำนักงาน ร้านค้า และพื้นที่จัด

เก็บเพื่อจำหน่ายสินค้าทั่วประเทศ โชคดีที่อาคารสำหรับโครงการปรับปรุงนี้มีขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงง่ายที่จะสร้างทั้งบ้านและธุรกิจภายใน

กรอบของสถาปัตยกรรมที่มีอยู่

สังเกตว่าเสาบ้านเป็นเหล็ก ไม่หนา ไม่เพิ่มความรู้สึกทึบตัน เพื่อเสาทำหน้าที่รับน้ำหนัก ก็สามารถใช้ผนังเป็นกระจกที่เปิดเลื่อนไปมาได้ใน

พื้นที่ขนาดใหญ่

โซนด้านหน้าที่ติดถนนจะเป็นโชว์รูม ซึ่งจัดให้เป็น Public space จะมีประตูทางเข้าแยกกับส่วนของบ้าน (แต่สามารถเดินผ่านประตูที่เชื่อม

ด้านในได้เช่นกัน) บรรยากาศการตกแต่งเต็มไปด้วยความสว่างจากผนังกระจกที่ติดตั้งอยู่รอบด้าน วิธีนี้จะช่วยลดข้อด้อยของการจัดผนังบาง

ส่วนเป็นมุมแหลมหรือหักมุมที่อาจจะบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้ทุกด้านสามารถรับวิวสนามหญ้ากว้าง ๆ แถมยังมีเก้าอี้นั่งเล่นอาบแสงแดดยาม

เช้าๆ ด้วย ในส่วนมุมของอาคารด้านนี้จะมีชั้นวางของ โต๊ะ ราวเสื้อผ้า แสดงตัวอย่างผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของบริษัทให้ผู้มาเยือนได้เลือกดู

เนื่องจากลักษณะการใช้งานแบบผสมผสานของอาคารหลังนี้ ทำให้มีคนเข้าและออกทุกวันตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะวางฟังก์ชั่นของ

อาคารให้ค่อย ๆ กลายเป็นส่วนตัวมากขึ้น โกดังและร้านค้าตั้งอยู่ทางทิศเหนือ หันไปทางถนน ตรงกลางจะขยับมาเป็นสำนักงานและห้อง

ต้นแบบสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เน้นความสะอาดจากฉากหลังสีขาว งานไม้ใส่กรอบประตูหน้าต่าง

ดูอบอุ่น ผนังกระจกใสระบแสงและรับสวนได้เต็มที่ ดูเหมือนบ้านมากกว่าที่ทำงาน

ด้านหลังสุดทางทิศใต้เป็นที่อยู่อาศัยของลูกค้า เมื่อมองจากห้องหนึ่งจะเห็นว่าชั้นของประตูและผนังกระจกจะสร้างความลึกและการไล่ระดับ

ซึ่งทำให้รู้สึกว่าขอบเขตระหว่างพื้นที่มีความต่อเนื่องไหลลื่น ไม่ได้ถูกตัดขาดออกจากกันอย่างชัดเจน ความเฉียงของผนังก็มีส่วนที่ทำให้

ลักษณะพื้นที่มีมิติแบบพิเศษออกไป

ในพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน จะเน้นการใส่สัมผัสของงานไม้มากขึ้น ไม่เฉพาะไม้จริงเท่านั้น บนผนัง เพดาน ยังใช้

ไม้อัดลายไม้ธรรมชาติ ไม่ทาสี ไม่ตกแต่ง เพื่อให้รู้สึกได้ถึงความเป็นธรรมชาติ สร้างความผ่อนคลายในวันที่เครียด ๆ จากการทำงานหนักมา

ทั้งวันได้ดี

รับออกแบบบ้าน : หลาย ๆ กิจการในยุคนี้นิยมทำบ้านอยู่อาศัยในบริเวณเดียวกันหรืออาคารเดียวกับที่ทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าโซนทำงานจะต้องมีผู้คนเข้าออก จึงต้องจัดการบริหารส่วนพื้นที่ Public และ Private ออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยและความรู้สึกสบายใจไม่ถูกรุกล้ำการใช้ชีวิต โดยอาจจะแยกพื้นที่ให้อยู่คนละชั้น แบ่งสัดส่วนคนละด้านของอาคาร แล้วกำหนดทางเข้าออกคนละประตู หรือใช้ลูกเล่นของแนวผนัง แนวสวน ปิดกั้นสายตาพื้นที่ส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *